Học tập, quán triệt về các đề án, kết luận của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XIV và các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX.

Thực hiện theo hướng dẫn số 108-HD/TNĐH của Ban thường vụ Huyện đoàn Đồng  Hỷ, ngày 10 tháng 4 năm 2019 về việc "Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII trong các cấp bộ Đoàn", ngày 15 tháng 4 năm 2019, Ban thường vụ Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức tập huấn, học tập các nội dung cho toàn bộ bí thư và phó bí thư của 19 chi đoàn trực thuộc trong nhà trường, Đồng chí Triệu Văn Minh -  Bí thư Đoàn trường trực tiếp truyền đạt nội dung học tập.

100% đoàn viên được học tập, quán triệt về các đề án, kết luận của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XIV và các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX.