Dự án “Nến thơm từ nguyên liệu thiên nhiên” tham gia Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của HSSV 2019 do Bộ GDĐT tổ chức.

Vòng chung kết cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" (SV-Startup) năm 2019 nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Năm nay cuộc thi chọn ra 50 đề tài dự án xuất sắc nhất của sinh viên và 18 đề tài của học sinh phổ thông. Đây là những con số ấn tượng, đặc biệt hơn là có sự tham gia của học sinh phổ thông.

Với dự án “Nến thơm từ nguyên liệu thiên nhiên”, Trường THPT Trần Quốc Tuấn – Thái Nguyên vinh dự là 1 trong số 18 trường THPT trên toàn quốc tham gia Vòng chung kết cuộc thi. Dự án nhằm quảng bá đến người tiêu dùng sản phẩm nến thơm hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, an toàn và mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng, thân thiện với môi trường".

“Ngọn nến nhỏ, thổi bùng ý tưởng lớn” – Slogan của dự án đã thể hiện tinh thần ham học, ham nghiên cứu, ham đổi mới sáng tạo và tạo cơ hội cho học sinh vận dụng kiến thức, kỹ năng đưa ra các giải pháp, sáng kiến vì những mục tiêu tốt đẹp.

Kết thúc hội thi, nhóm dự thi nhà trường đã vượt qua nhiều đội thi và vinh dự nhận giải thưởng: "Không gian trưng bày xuất sắc nhất".

Một số hình ảnh từ Hội thi:

Nhóm tác giả thực hiện dự án.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ ghé thăm gian hàng.

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở GDĐT Thái Nguyên thăm và động viên các thành viên của Dự án

Các khánh tham quan đến trải nghiệm sản phẩm.

Dự án của Nhà trường nhận được lượt bình chọn online rất cao.

Năm 2021 : 6.456