Kết quả thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong trường học tháng 1 năm 2020

Căn cứ kế hoạch số 1862/SGDT/CTTT ngày 10 /10 /2019 của Sở Giáo dục Đaò tạo Thái Nguyên, Kế hoạch số 305/KH-THPT TQT ngày 14 tháng 12 năm 2019 của Trường THPT Trần Quốc Tuấn về việc tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường năm học 2019-2020. Nhóm GV Tiếng Anh đã phối hợp với Đoàn trường xây dựng kế hoạch trình lên Ban giám hiệu và triển khai tới toàn thể học sinh.

Kế hoạch thực hiện trong tháng 1 năm 2020: Mỗi lớp làm tối thiểu 01 video (độ dài từ 3 đến 5 phút) về một trong 2 chủ đề: Tet holiday hoặc Your school.

Được sự hướng dẫn tận tình của các đồng chí giáo viên Tiếng Anh và sự quan tâm của giáo viên chủ nhiệm, mỗi lớp đã hoàn thành một video từ 3 đến 5 phút về 1 trong 2 chủ đề My School (Trường em) hoặc Tet holidayin Vietnam (ngày Tết ở Việt Nam). Phong trào được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng, có lớp học sinh thực hiện đến 6 vi deo để GVCN duyệt trước khi chọn video tốt nhất gửi cho Ban giám khảo như học sinh lớp 10A6. Các video được nộp lên cho BGK cho thấy: mặc dù đây là lần đầu tiên các em thực hành nói Tiếng Anh theo hình thức này nhưng khả năng nói Tiếng Anh và tự tin diễn thuyết theo chủ đề của học sinh tương đối tốt và khuyến khích được học sinh thích nói Tiếng Anh hơn, xóa được cảm giác tự ti của học sinh miền núi với môn Tiếng Anh. Cần phải nói thêm, đây là lần đầu tiên các em  làm video nhưng đa số chất lượng video của học sinh các lớp cũng đạt được các tiêu chí BGK đưa ra.

Sau khi BGK chấm và hội ý đã quyết định trao 1 giải nhất, 1 giải nhì: 2 giải ba, cho các video dựa trên các tiêu chí về chất lượng, nội dung, phát âm, hình ảnh và số lượng học sinh tham gia.

01 Giải nhất: Lớp 10A3

01 giải nhì:  Lớp 10A1

02 giải ba: Lớp 10A4 và 11A3

05 giải khuyến khích: Lớp 10A1,11A2, 12A2,12A4,12A5.

Một số hình ảnh từ các video đạt giải: