A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Trần Thị Thanh Tân đạt giải Nhì cuộc thi viết "Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường năm 2020" của Bộ giáo dục và Đào tạo.

        Cô giáo Trần Thị Thanh Tân- giáo viên Ngữ văn trường THPT Trần Quốc Tuấn đã đạt giải Nhì cuộc thi viết "Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường năm 2020" với tác phẩm "Ánh sáng cuối con đường" và vinh dự được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo.
       Tác phẩm “Ánh sáng cuối con đường” của cô giáo Trần Thị Thanh Tân viết về cô giáo thời Tiểu học Trần Thị Hoà giàu lòng nhân ái, đã truyền lửa nhiệt huyết và lòng yêu thương cho bao thế hệ học trò. Ngọn lửa ấy vẫn cháy mãi để cô giáo Trần Thị Thanh Tân hôm nay tiếp tục nắm tay các em học sinh vùng đặc biệt khó khăn của quê hương đến tương lai tươi sáng.
       Cô Tân chia sẻ:  Cuộc thi cho tôi trở lại những năm tháng khi còn bé thơ, tôi - cô học trò với hoàn cảnh đặc biệt, cô giáo Trần Thị Hoà đã nâng đỡ tâm hồn tôi, đưa tôi ra khỏi những mặc cảm để sống có ước mơ.  Cuộc thi là dịp để tôi bày tỏ tình cảm, sự  tri ân để gửi tới cô giáo của tôi với tấm lòng biết ơn chân thành. Hôm nay, tôi đã trở thành cô giáo yêu thương học trò, truyền cảm hứng cho học trò của mình và tôi luôn tin ánh sáng ở cuối con đường.
Mỗi ngày, cô giáo Trần Thị Thanh Tân yêu thương, sẻ chia với học trò bằng tình cảm chân thành, bằng sự bao dung, đồng cảm. Từ những tình cảm vẹn nguyên trong kí ức, cô Tân thêm trân trọng con đường mà mình đã chọn.
  Mái trường Trần Quốc Tuấn chính là ngôi nhà thứ hai, nơi đây chủ yếu là các em học sinh vùng miền núi, hàng ngày một buổi lên lớp một buổi các em phải phụ giúp bố mẹ. Thầy cô cùng một lúc trong nhiều vai để vừa động viên, vừa dạy bảo các em. Thầy cô dạy các em chào, dạy các em hỏi, dạy các em trồng hoa, quét lớp và hơn hết trước khi học kiến thức các em biết yêu thương.

    Cuộc thi viết "những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" nhằm ghi nhận, tôn vinh những tấm gương thầy giáo, cô giáo có thành tích, việc làm tốt đẹp, đóng góp tích cực cho ngành giáo dục; góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo, lan toả yêu thương đến các thế hệ học trò.

 

 

 


Nguồn:thpttranquoctuan.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 55
Tháng 07 : 1.195
Năm 2021 : 6.458