A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi học STEM với chủ đề “SẢN XUẤT ĐẬU PHỤ TỪ ĐẬU TƯƠNG”

    Thực hiện kế hoạch giáo dục của Trường THPT Trần Quốc Tuấn, kế hoạch hoạt động của Tổ Tự nhiên năm học 2020- 2021.

    Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cũng như tạo hứng thú cho học sinh khi học các bộ môn Tự nhiên đặc biệt là bộ môn Hóa học, là môn học ngày nay được nhiều học sinh cho là khó và khô khan.

    Nhóm Hóa trường THPT Trần Quốc Tuấn xây dựng buổi học STEM với chủ đề “SẢN XUẤT ĐẬU PHỤ TỪ ĐẬU TƯƠNG”. Lớp thực hiện 12A3.

    Vận dụng tính chất đông tụ của Protein trong môi trường axit. Các em tiến hành nghiên cứu phương pháp làm đậu phụ và một số sản phaamt từ đậu phụ trong 3 tiết học. Sau đó các em tiến hành sản xuất tại nhà và mang sản phẩm lên trình bày.

    Vào 10h ngày 30/11/2020 Nhóm Hóa giúp các em tổ chức buổi STEM báo cáo về sản phẩm của mình. Đến dự và đánh giá có thầy Bùi Phú Huân – Phó hiệu trưởng, cô Chu Thị Oanh – Tổ trưởng Tổ tự nhiên, cô Giang Thanh Hiếu – Phó Tổ trưởng và các thầy cô giáo trong trường.

    Buổi học diễn ra với không khí sôi nổi, tích cực. Các nhóm trình bày các sản phẩm của mình.

 

Trả lời các câu hỏi chất vấn của các nhóm khác và ban giám khảo. Dù còn đôi chút ngượng ngập nhưng các em rất vui khi thành quả của mình được ghi nhận.

 

 
 


Sau khi nhận được sự đánh giá của Ban giám khảo: nhóm 4 được đánh giá kết quả cao nhất, thứ 2 là nhóm 1 và 2, thứ 3 là nhóm 3 và 5.

Qua buổi học các em không chỉ tìm lại hứng thú trong học tập, mà còn khơi gợi cho các em sự sáng tạo, tự tin của bản thân khi đứng trước đám đông. Cũng như truyền cho các em nhiệt huyết mới. Bản thân Nhóm bộ môn, các giáo viên cũng đúc rút cho bản thân nhiều kinh nghiệm tạo hứng thú khi truyền đạt kiến thức khô khan của bộ môn cho học sinh theo phương pháp tiếp cận mới.

 

 

 

 


Nguồn:thpttranquoctuan.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 55
Tháng 07 : 1.194
Năm 2021 : 6.457