A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục trung học cấp THPT năm học 2017 - 2018

Ngày 23/8/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục trung học cấp THPT và cấp THCS năm học 2017 -2018.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Phó giám đốc Sở GDĐT đã tới dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chức năng và các chuyên viên phòng Giáo dục trung học; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT; lãnh đạo trung tâm KTTH-HN tỉnh; các đồng chí trưởng/phó phòng GDĐT các huyện/thị/thành phố; các đồng chí chuyên viên các phòng GDĐT; hiệu trưởng các trường PT Dân tộc nội trú THCS.

 

Đồng chí Trần Thị Mỹ Quang - Trưởng Phòng GDTrH báo cáo tại hội nghị cấp THPT

 

Đồng chí Trần Thị Mỹ Quang - Trưởng Phòng GDTrH báo cáo tại hội nghị cấp THCS

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2016 - 2017 và dự thảo Kế hoạch nhiệm vụ GDTrH năm học 2017 – 2018; Các đại biểu đã thảo luận, đề ra các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học trong năm học 2017 - 2018. Qua các tham luận cho thấy, nhiều đơn vị nhà trường đã có nhiều giải pháp sáng tạo như: phân lớp học sinh theo tổ hợp môn, mô hình học sinh tự học theo nhóm (THPT Gang Thép); tổ chức trải nghiệm sáng tạo thông qua các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng tại địa phương (THPT Sông Công); học sinh tự quản, lao động và học tập (THPT DTNT Thái Nguyên); giải pháp hạn chế quá tải và học sinh học trái tuyến (Phòng GDĐT TP.TN); hoạt động trải nghiệm sáng tạo (DTNT THCS Đồng Hỷ)...vv

 

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn yêu cầu:

1. Giao phòng GDTrH tổng hợp những nội dung các đơn vị gặp khó khăn, đang cần sự hỗ trợ tháo gỡ, từ đó xây dựng các giải pháp hỗ trợ, cần thiết có thể đề xuất tổ chức hội nghị chuyên đề, mời các chuyên gia về trao đổi.

2. Các đơn vị tập trung nghiên cứu nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2017 - 2018, từ đó xây dựng nhiệm vụ cụ thể cho đơn vị phù hợp với điều kiện đơn vị và thực tế tại địa phương, xây dựng những giải pháp cụ thể, suy nghĩ những cách làm mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, lưu ý những nhiệm vụ mới.

3. Các đơn vị quan tâm tới việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Các đơn vị tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh; đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá; tập trung quản lý công tác chuyên môn, đặc biệt là sinh hoạt tổ-nhóm chuyên môn, dự giờ, thăm lớp, góp ý, chia sẻ giúp giáo viên nâng cao chất lượng dạy học. Phòng GDTrH, các phòng GDĐT tăng cường hoạt động quản lý chuyên môn của theo hướng hỗ trợ giáo viên nâng cao chất lượng dạy học./.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 55
Tháng 07 : 1.193
Năm 2021 : 6.456